Vượt tiến độ - “Ứng xử kiểu đại gia” của Vingroup

Đăng bởi NGUYỄN ANH TUẤN vào lúc 04/05/2018

TIẾN ĐỘ THI CÔNG - MỘT THƯỚC ĐO CỦA LÒNG TIN

Thực tế vẫn cho thấy khách hàng thông minh còn e dè đặt niềm tin cho những căn hộ hình thành trong tương lai trên bản vẽ. Do vậy tiến độ thi công là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng khi chọn mua căn hộ. Tiến độ chậm đồng nghĩa với không có người mua, không có người mua chủ đầu tư không có tiền tiến độ lại càng chậm hơn. Do vậy hiện tại hầu hết các dự án đều có bảo lãnh từ phía Ngân Hàng.

Xét trên bối cảnh thị trường bất động sản còn tiềm ẩn nhiều rủi ro hiện nay, không nhiều chủ đầu tư có thể thực hiện đúng cam kết và giữ vững uy tín của mình.

Khách hàng luôn quan tâm sát sao đến tiến độ xây dựng và trông ngóng ngày mở cửa nhận bàn giao.

Tiến độ trì trệ - vị đắng của món “bánh vẽ” truyền thông

                                              

“Mua nhà trên giấy” hàm chứa khá nhiều rủi ro: Nếu không hoàn thành, bàn giao đúng tiến độ thì ngôi nhà vẫn chỉ thuộc về bản vẽ. Liên quan tới tiến độ xây dựng của công trình, đã có không ít những dự án treo, gây bức xúc trong dư luận và tạo nên góc tối của thị trường bất động sản.

Có nhiều lý do khiến các dự án nhà ở chậm tiến độ, trong đó phải kể đến sự liều lĩnh của chủ đầu tư không đủ sức mạnh tài chính và kinh nghiệm tổ chức.

Đặt cược ván bài vừa xây dựng vừa huy động vốn khiến việc triển khai xây dựng rơi vào thế bị động, cầm chừng thậm chí phải ngừng xây dựng vì thiếu vốn.

Có nhiều dự án đứng trước nguy cơ đổi chủ hoặc thu hồi giấy chứng nhận đầu tư khi không còn khả năng tiếp tục thực hiện.

Rồi có những dự án vướng mắc pháp lý, khởi công rồi dính án đình chỉ, “treo” dài hạn. Nhiều hạng mục công trình còn đang “án binh bất động” đẩy khách hàng vào tình thế tiến thoái lưỡng nan, ôm nỗi bức xúc khi tiền của bị sa lầy trong các dự án trì trệ “đắp chiếu” nhiều năm.

Vượt tiến độ - “Ứng xử kiểu đại gia” của Vingroup

Ngược lại, tại một thái cực khác, những dự án của các chủ đầu tư uy tín lại thường cán đích sớm hơn dự kiến. Nước về chỗ trũng, những thuận lợi liên tục đổ về các chủ đầu tư lớn, trường vốn, nắm trong tay những dự án đẳng cấp đắt khách như câu chuyện của thương hiệu Vinhomes.

Vinhomes là một trong số ít thương hiệu có uy tín không ngừng được nâng cao và phát triển trong thời gian qua minh chứng bởi những giải thưởng bất động sản danh giá hàng đầu đã được các tổ chức uy tín thế giới đánh giá và kiểm chứng.

Một trong những yếu tố tiên quyết làm nên uy tín thương hiệu Vinhomes chính là phong cách “nói là làm”. Các dự án mang thương hiệu bất động sản này luôn được cam kết đảm bảo tiến độ. Thậm chí càng các dự án về sau, tốc độ thi công lại càng có những bước đột phá vượt trội.

Các dự án gần đây như Vinhomes Times City - Park Hill đều có tiến độ thi công, bàn giao sớm hơn cam kết. Cụ thể cuối Quý IV/2016 này cũng là thời điểm những tân chủ nhân Park Hill đang hân hoan chờ nhận bàn giao sớm để tân gia đón Tết, “lời” 2 tháng so với lời hẹn từ chủ đầu tư. Vừa được nhận nhà sớm hơn cam kết, vừa hài lòng với chất lượng bàn giao, trên các trang diễn đàn, cư dân đã hồ hời rủ nhau sớm về resort để sống.

Đối với những dự án còn đang xây phần móng như Vinhomes Metropolis, việc vượt tiến độ không chỉ khẳng định những quyết tâm rất lớn từ chủ đầu tư trong việc sớm mang lại một sản phẩm hoàn thiện cho các khách mua. Vinhomes Metropolis  Liễu Giai là tổ hợp căn hộ gồm 3 tòa tháp tọa lạc tại địa chỉ 29 Liễu Giai, trung tâm của quận Ba Đình.

Toàn cảnh Vinhomes Metropolis nhìn từ cầu vượt ngã tư Kim Mã

Chủ đầu tư Vingroup chính thức giới thiệu dự án này vào tháng 7/2016, kèm theo lịch dự kiến hoàn thành phần móng vào tháng 12/2016. Tuy nhiên, theo những tin tức mới nhất từ công trường dự án Vinhomes Metropolis, phần thi công trên hiện đã hoàn thành vượt chỉ tiêu về tiến độ so với cam kết 1 tháng, được các cơ quan chức năng có liên quan chứng nhận.

Giờ đây, các khách hàng đăng ký mua căn hộ có thể hoàn toàn yên tâm đặt bút ký hợp đồng mua bán. Không chỉ thực hiện xuất sắc cam kết về tiến độ giai đoạn đầu, chủ đầu tư hiện đưa ra chương trình bán hàng đặc biệt hấp dẫn khi dành tặng 10 năm phí dịch vụ cho khách hàng mua căn 3-4 phòng ngủ.

Bên cạnh đó, đối với khách hàng đầu tư cho thuê căn hộ, chủ đầu tư cam kết lợi nhuận cho thuê với tỉ suất 10%/năm trong vòng 2 năm đồng thời tặng gói nội thất trị giá lên tới 280 triệu đồng. Đặc biệt, với những khách hàng vay vốn giải ngân đúng tiến độ khi kí HĐMB, sẽ được CĐT hỗ trợ lên tới 1,7% giá trị căn hộ (trước VAT).

Những tin vui liên tiếp từ dự án đình đám Vinhomes Metropolis đã tiếp thêm sức nóng của lứa “con cưng” mới nhà Vinhomes. Có thể thấy, những diễn biến tại công trường chính là sự khẳng định lòng tin, định vị đẳng cấp dự án và uy tín của chủ đầu tư. Cả thị trường hiện đang mong chờ những bước phát triển mới của dự án, những bước đi hứa hẹn nhiều cơ hội đắt giá và đột phá bất ngờ.

Theo Trí thức trẻ