Thách thức và giải pháp cho mô hình chung cư hiện nay

Đăng bởi Như Quỳnh vào lúc 06/08/2018

Cùng với sự phát triển của thị trường bất động sản, một loạt các dự án chung cư cao cấp mới đang được xây dựng tại Hà Nội với chất lượng ngày một nâng cao. Tuy nhiên, bài toán giữa nhu cầu của cư dân và sự đáp ứng của Chủ đầu tư vẫn đang là 1 bài toán khó.

Cư dân và nỗi lo khi mua nhà chung cư

Mặc dù thị trường nhà chung cư tại Hà Nội vẫn rất sôi động, việc một loạt các chung cư xảy ra sự cố trong thời gian gần đây đã tác động trực tiếp tới quyết định của nhiều khách hàng có ý định lựa chọn hình thức nhà ở này. Theo thống kê, có đến 2/3 cư dân sau khi dọn về căn hộ mới đã phải đối mặt với rất nhiều vấn đề liên quan đến dịch vụ vệ sinh, an ninh, công tác PCCC, thái độ của nhân viên... Thêm vào đó, ý kiến và nguyện vọng của cư dân vẫn còn rất khó để truyền đạt tới Chủ đầu tư, dẫn tới việc chậm trễ khắc phục vấn đề có trong khu chung cư. Chính vì những lý do này, cư dân dường như vẫn còn rất ngần ngại khi đưa ra quyết định mua một căn hộ chung cư cho gia đình mình.

Thách thức và giải pháp cho mô hình chung cư hiện nay - Ảnh 1.

Giải pháp vẹn toàn cho đôi bên

Trong giai đoạn khi khách hàng ngày càng thận trọng trong quá trình lựa chọn căn hộ để sinh sống hoặc đầu tư, Chủ đầu tư muốn tiếp cận được các khách hàng tiềm năng này thì ngoài việc cam kết chính sách bán hàng tốt cho họ và mang đến các tiện ích nội khu nổi trội cho các cư dân tương lai, cần phải đảm bảo và duy trì được chất lượng cuộc sống của họ sau khi chuyển vào Dự án. Vấn đề đặt ra cho Chủ đầu tư là làm thế nào để quản lý vận hành hiệu quả cả một công trình lớn với hệ thống kỹ thuật đồ sộ và nhiều hạng mục khi đi vào sử dụng, cũng như mang lại cho cư dân dịch vụ và môi trường tốt nhất? Giải pháp hiệu quả cho bài toán này chính là lựa chọn đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp và uy tín, có thể đáp ứng được mong muốn của cư dân trong quá trình sử dụng dự án.

Cũng như các tập đoàn bất động sản lớn khác, SSG luôn mong muốn sản phẩm của mình được tiếp quản bởi một đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực quản lý vận hành, đem lại những dịch vụ tốt nhất và đảm bảo cho cuộc sống của cư dân được trọn vẹn. Cùng với mục tiêu đó, vào ngày 3 tháng 8 năm 2018, tập đoàn SSG đã chính thức lựa chọn công ty TNHH CBRE Việt Nam trở thành Đơn Vị Quản lý Vận hành Độc Quyền Dự Án Mỹ Đình Pearl – một dự án chung cư mới của SSG tại Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Công ty CBRE đã tiến hành quản lý vận hành hàng loạt các dự án lớn tại Hà Nội như: chung cư Watermark Tây Hồ, khu tổ hợp Lotte, Khu phức hợp thương mại và căn hộ IPH Xuân Thủy, chung cư Golden West Lake Hồ Tây … Đây đều là những tổ hợp dự án với quy mô lớn và làm cư dân hài lòng về chất lượng dịch vụ quản lý.

Thách thức và giải pháp cho mô hình chung cư hiện nay - Ảnh 2.

Tập đoàn SSG hy vọng CBRE sẽ trở thành cầu nối giữa Chủ đầu tư và Cư dân thông qua việc đáp ứng dịch vụ tốt nhất, đồng thời tổ chức các hoạt động cộng đồng và chương trình đối thoại để gắn kết Cư dân Mỹ Đình Pearl. Thêm vào đó, CBRE cũng sẽ tiến hành công tác đảm bảo kỹ thuật, các hoạt động tiện ích và dịch vụ chăm sóc khách hàng, đồng thời cam kết cùng với Chủ đầu tư sẽ tạo ra môi trường sống văn minh, hiện đại cho toàn thể cư dân của Mỹ Đình Pearl.

Thách thức và giải pháp cho mô hình chung cư hiện nay - Ảnh 3.

Theo tập đoàn SSG, tháp Pearl 1 đang hoàn thiện những công đoạn cuối cùng và dự kiến sẽ bàn giao tới các khách hàng vào tháng 10/2018, tháp Pearl 2 dự kiến sẽ được cất nóc cùng thời điểm bàn giao tháp Pearl 1.