Sự thật về tin đồn: "Căn hộ CT4 Vimeco đang bị thổi giá"?

Đăng bởi Admin vào lúc 04/05/2018

Với mức tiền chênh lên tới trên dưới 500 triệu đồng/căn hộ tại Dự án CT4 Vimeco Cầu Giấy, nhiều người cho rằng có bàn tay thổi giá của cò. Vậy thực hư câu chuyện này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có câu trả lời thỏa đáng nhất.

chung-cu-ct4-vimeco

Phối cảnh chung cư CT4 Vimeco

Như đã phản ánh về tình trạng bán “nhà trên giấy” và mức chênh lên tới 500 triệu đồng/căn tại Dự án CT4 Cầu Giấy của CTCP Vimeco. Theo đó, CTCP Vimeco đã huy động vốn từ các hợp đồng góp vốn được quyền mua căn hộ CT4 Vimeco, với tỷ lệ 20% sản phẩm khi dự án chưa đủ điều kiện mua bán, tương đương khoảng 80 căn hộ.

Tuy nhiên, nếu so sánh về giá bán với các dự án chung cư lân cận đã hoàn thiện tại khu Trung Hòa - Nhân Chính, căn hộ Dự án CT4 Vimeco Cầu Giấy có giá thấp hơn từ 7-10 triệu đồng/m2.

Sau một thời gian dài thị trường bất động sản đóng băng, người có nhu cầu mua căn hộ có tâm lý tránh xa các dự án bán “nhà trên giấy”. Thế nhưng, với vị trí liền kề Siêu thị BigC Thăng Long, “nhà trên giấy” tại Dự án CT4 Vimeco chỉ có giá 32 triệu đồng/m2, thấp hơn rất nhiều các dự án lân cận, nên thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng, nhất là các nhà đầu cơ.
 
Theo khảo sát, tại khu vực Trung Hòa - Nhân Chính, giá căn hộ tại các tòa chung cư 18 và 24 tầng của Vinaconex, nhà N04-N05 Đông Nam Trần Duy Hưng và 3 tòa căn hộ ngay cạnh tòa CT4, cùng của Vimeco có giá dao động từ 39 - 42triệu đồng/m2.

Theo giải thích của lãnh đạo CTCP Vimeco, chủ đầu tư dự án, mức giá bán này được áp dụng theo giá bán đã được xây dựng từ quý II/2014. Thế nhưng, thị trường căn hộ có những diễn biến tích cực từ cuối năm 2015, khiến giá căn hộ tại Hà Nội tăng mạnh, dẫn đến mức chênh giá bán của căn hộ Dự án CT4 với các dự án cùng khu vực rất lớn.
 
Một nhà đầu tư tại Hà Nội cho biết, do căn hộ CT4 được bán ra với giá thấp hơn so với các dự án lân cận, nên môi giới, các nhà đầu cơ không cần làm giá, thì tiền chênh căn hộ góp vốn tại dự án này đã tăng mạnh. Ngoài ra, việc mua đi bán lại trên thị trường sau đó, nhà đầu tư nào cũng muốn có lãi một chút đã đẩy giá căn hộ CT4 tăng liên tục.
 
Với mức chênh khoảng 500 triệu đồng/căn hộ hiện nay, nhà đầu tư này cho biết, mức giá căn hộ CT4 của Vimeco đã tiệm cận giá thị trường của các dự án lân cận. Và đây là mức giá tháp nhất có thể đẻ sở hữu một căn hộ ngay tại trung tâm thành phố và đầy đủ tiện nghi cao cấp.

XEM CHI TIẾT BẢNG GIÁ VÀ DIỆN TÍCH TỪNG CĂN TẠI ĐÂY