Ông Trịnh Văn Quyết đã sang trụ sở Boeing, chốt xong mua 20 máy bay hợp đồng trị giá 5,6 tỷ USD

Đăng bởi Dương Mạnh Hoàng vào lúc 26/06/2018

Trả lời phỏng vấn tại Mỹ, ông Trịnh Văn Quyết một lần nữa khẳng định, 99% Bamboo Airways sẽ cất cánh trong năm nay.

Cuối tuần vừa qua, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC đã có mặt tại trụ sở của Tập đoàn Boeing tại Seattle, Mỹ. 2 bên đã kết thúc đàm phán và chốt xong hợp đồng về việc FLC sẽ mua của Boeing 20 máy bay thế hệ mới Boeing 787-9 Dreamliner. Trị giá hợp đồng khoảng 5,6 tỷ USD.

Thời gian bàn giao máy bay là tháng 4/2020. Theo thông tin từ FLC, lễ ký kết thỏa thuận mua bán chính thức giữa Bamboo Airways của FLC và Boeing sẽ diễn ra tại thủ đô Washington.

Trước đó, FLC cũng đã ký thỏa thuận trị giá 3 tỷ USD để mua 24 máy bay A321-Neo của Airbus. Thời gian bàn giao số máy bay này sẽ diễn ra từ năm 2019 đến năm 2023.

Trả lời phóng vấn tại trụ sở của Boeing, ông Trịnh Văn Quyết một lần nữa khẳng định, Bamboo Airways sẽ bay ngay trong năm 2018. 

"Chúng tôi đã chuẩn bị tất cả về hạ tầng, nhân sự để tháng 10/2018 tới đây Bamboo Airways cất cánh. Tôi có thể khẳng định 99% là hãng sẽ bay được trong năm nay", ông Trịnh Văn Quyết nói. 

Bamboo Airways sẽ có những đường bay trong nước đến các tỉnh thành có sân bay của Việt Nam và đang triển khai các đường bay quốc tế từ Việt Nam đi Thái Lan, Hàn Quốc, Pháp, Đức, Mỹ. Các đường bay tiềm năng sẽ được khai thác ngay từ đầu năm 2019. 

Ông Trịnh Văn Quyết cho biết, Bamboo Airways sẽ định vị là hãng hàng không đạt tiêu chuẩn 5 sao nhưng có những chặng giá siêu rẻ. Đến năm 2020, FLC sẽ có gần 20 quần thể nghỉ dưỡng trải dài khắp đất nước Việt Nam và mỗi quần thể nghỉ dưỡng của FLC đều sẽ có sân golf. Khi đó, Bamboo Airways sẵn sàng miễn phí các chuyến bay từ quốc tế đến các quần thể nghỉ dưỡng này. Đây được gọi là những chuyến bay siêu rẻ, nhưng Bamboo Airways không định vị mình là hãng hàng không giá rẻ.

Mới đây Bamboo Airways đã tổ chức tuyển dụng tiếp viên và thu hút 200 người ứng tuyển. Hãng hàng không này đã chính thức tuyển được 13 tiếp viên trưởng và 34 tiếp viên.

Theo Trí Thức Trẻ