Những dự án nào ở Hà Nội cam kết bàn giao trong quý IV năm 2019?

Đăng bởi Ngô Thị Huyền vào lúc 18/11/2019

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Quý IV, thị trường bất động sản Hà Nội có nhiều dự án chung cư được cam kết bàn giao, chủ yếu tập trung ở khu vực Tây Hồ. Hầu hết dự án đều thuộc phân khúc trung cấp.

Hinode City 

Hinode City ra mắt thị trường vào tháng 1/2018, được xây dựng tại 201 Minh Khai, Hai Bà Trưng. Dự án do Tổng CTCP Thương mại Xây dựng Vietracimex làm chủ đầu tư. Dự án được thiết kế bao gồm tổ hợp công trình văn phòng, khu trung tâm thương mại cùng 3 tòa tháp cao 27 tầng, cung cấp khoảng 1.100 căn hộ. Theo cam kết của chủ đầu tư, dự án được bàn giao quý IV năm nay.

Trên thị trường, giá bán trung bình của căn hộ dự án đang dao động ở mức 45-55 triệu đồng/m2.

Sky Central Định Công

Sky Central 176 Định Công là dự án căn hộ phân khúc trung cấp do CTCP đầu tư và xây dựng HUD 1 làm chủ đầu tư. Dự án gồm 2 toàn A, B, quy mô 1,3 ha.

Theo cam kết ban đầu của chủ đầu tư, đến quý IV/2018, dự án sẽ nghiệm thu và bàn giao sơ bộ công trình cho khách hàng. Sau đó, lịch bàn giao được hoãn đến quý I/2019 đối với tòa B và quý II/2019 đối với tòa A, tức cùng với thời điểm Hà Nội hoàn thành đồng bộ đoạn đường vành đai 2,5. Thế nhưng, đến quý IV năm nay, chủ đầu tư mới bàn giao căn hộ cho khách hàng. Hiện giá bán của các căn hộ thuộc dự án này được bán với giá 29-32 triệu đồng/m2.

                                     Phối cảnh dự án Sky Central Định Công. Ảnh: Chủ đầu tư.

Tháp doanh nhân

Hỗn hợp Tháp doanh nhân toạ lạc tại số 1 Thanh Bình, phường Mỗ Lao, Hà Đông do CTCP Đầu tư Xuất Nhập khẩu Tây Đô làm chủ đầu tư. Công trình được khởi công xây dựng từ năm 2010 và dự kiến đưa vào sử dụng năm 2013. Từng được quảng cáo sẽ trở thành biểu tượng phát triển, hội tụ của giới doanh nhân thủ đô, sau khi liên tục dính những bê bối, dự án “nằm bất động”, dừng thi công trong thời gian dài.

Đến cuối năm 2015, dự án được mở bán trở lại và cam kết bàn giao căn hộ cho khách hàng vào quý IV/2017. Sau đó, chủ đầu tư lại lỡ hẹn bàn giao. Phải đến đầu quý IV năm nay, gói thô của dự án mới được bàn giao cho khách hàng. Trên thị trường, giá bán tại dự án dao động 20-22 triệu đồng/m2.

Sunshine City Hồ Tây

Sunshine City Hồ Tây được chủ đầu tư là Tập đoàn Sunshine công bố từ đầu năm 2017, tọa lạc tại khu đô thị Nam Thăng Long (Ciputra). Dự án gồm 6 toà chung cư, tổng diện tích đất xây dựng hơn 4,2 ha, là một trong số ít những dự án cao cấp được cam kết bàn giao trong quý IV. Trên thị trường, giá căn hộ thuộc dự án này đang được chào bán ở mức 60 - 80 triệu đồng/m2.

                         

          Phối cảnh dự án Sunshine City Hồ Tây. Ảnh: Chủ đâu tư

D El Dorado II

Dự án được phát triển bởi Tập đoàn Tân Hoàng Minh, nằm tại ngã tư Lạc Long Quân và Nguyễn Hoàng Tôn, quận Tây Hồ. D’.El Dorado gồm 27 tầng nổi và 4 tầng hầm với tổng cộng 402 căn hộ, được khởi công từ năm 2017. Dự án dự kiến bàn giao cho cư dân vào quý IV/2019 với giá bán 40 - 50 triệu đồng/m2.

Sunshine Garden

Một dự án khác của Sunshine Group dự kiến bàn giao trong quý IV năm nay là Sunshine Garden. Dự án được xây dựng trên khu đất 1,2 ha tại Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, dự kiến bàn giao căn hộ vào quý IV/2019. 

Stellar Garden

Stellar Garden 35 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân là dự án Trung tâm thương mại - Văn phòng - Nhà ở để bán và cho thuê do CTCP Kinh doanh và Xây dựng Quang Minh làm chủ đầu tư.  Dự án gồm 2 tòa tháp cao 30 tầng nối với nhau bằng khối đế Trung Tâm Thương Mại, từ tầng 1 đến tầng 5 là trung tâm thương mại, tầng M trên tầng 5 là bể bơi dịch vụ.

Hiện giá bán trung bình của căn hộ là 34-36 triệu đồng/m2. 

Tay Ho Residence 

Tay Ho Residence bao gồm 2 tòa tháp cao 27 tầng, với 3 tầng hầm thông nhau giữa 2 tòa nhà và 6 tầng dành cho trung tâm thương mại. Dự án nằm tại ngõ 445 Lạc Long Quân, phường Xuân La, quận Tây Hồ, do Công ty Đầu tư Xây dựng phát triển nhà số 7 Hà Nội (HDI7) phát triển. 

Theo cam kết của chủ đầu tư, dự án sẽ được bàn giao trong quý IV với giá bán trung bình 32 - 38 triệu đồng/m2. 

6th Element Tây Hồ

Thêm một dự án chủ đầu tư cam kết bàn giao trong quý IV là Khu đô thị Tây Hồ Tây là 6th Element Tây Hồ ​do Công ty Xây dựng và Thương mại Bắc Hà phát triển. Dự án có quy mô gồm 2 tòa chung cư cao 38 tầng nổi và 4 tầng hầm, cung cấp 1.176 căn hộ và 32 lô biệt thự. Các căn hộ giá bán từ 36 đến 40 triệu đồng/m2.

Manhathan Tower

Trước đây, dự án có tên là Thành An Tower, số 21 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội do Công ty Thành An (Bộ Quốc phòng) làm chủ đầu tư. Tuy nhiên sau khi được giao đất, Thành An đã bán lại cho CTCP Tư vấn và Đầu tư xây dựng Ba Đình theo hình thức hợp tác kinh doanh. Theo hợp đồng mua bán giữa chủ đầu tư và các khách hàng, dự kiến tháng 5/2019, dự án sẽ cất nóc và bàn giao căn hộ vào quý IV/2019 (chậm hơn không quá 90 ngày kể từ ngày bàn giao dự kiến), sau đó dự án không được triển khai theo kế hoạch.

Sau gần 10 năm bất động, đầu năm 2018, Thành An Tower được tái khởi động với tên gọi mới là Manhattan Tower và đơn vị phát triển dự án là CTCP Landmark Holding. Tuy nhiên, theo phản ánh của một số khách hàng, dự án đã dừng triển khai từ tháng 12/2018 sau khi đang xây dựng đến tầng 24. Tiến độ đến nay vẫn đang được cập nhật. 

                                                                                                            Theo Thủy Tiên/ndh.vn