Người mua nhà 'soi' tiện ích sức khỏe

Đăng bởi Ngô Thị Huyền vào lúc 06/05/2020

Người mua chú trọng không gian sống xanh, tiện ích phục vụ chăm sóc sức khỏe như bệnh viện, phòng gym, spa… khi lựa chọn nơi an cư.

Theo JLL Việt Nam, thị trường bất động sản thời gian tới có thể đón chờ một số xu hướng nổi bật, bao gồm các dự án có tính bền vững, tốt cho sức khỏe. Nhiều chuyên gia bất động sản cũng cho rằng, những đô thị tích hợp tiện ích bệnh viện, phòng gym, spa... với mảng xanh lớn, khí hậu trong lành sẽ được lòng cư dân đô thị. 

Anh Minh Trung (38 tuổi, Hà Nội ) dời về một khu căn hộ cao cấp  cách đây 5 năm vì khoảng cách lý tưởng đến trung tâm thành phố, mọi tiện ích náo nhiệt thành thị đều trong phạm vi vài phút di chuyển.

Tuy nhiên, với sở thích yêu thiên nhiên, chuộng vận động, anh vẫn khát khao sở hữu một không gian sống xanh hơn, "một bước" tiếp cận cây cối, sông nước và tận hưởng bầu không khí trong lành, chan hòa với thiên nhiên. 

"Để giải tỏa áp lực, nhiều người chọn mua sắm, ăn uống... còn tôi chọn thể dục thể thao ngoài trời, gần gũi với thiên nhiên. Một không gian sống có nhiều cây xanh, sông nước, trong lành là ước muốn của tôi", anh Trung chia sẻ. 

Không gian sống xanh là xu hướng được cư dân lựa chọn

Theo một khảo sát nhanh từ các chuyên viên tư vấn cho thấy người mua nhà đang ngày càng chú trọng đến sức khỏe. Nhiều người đặt câu hỏi cặn kẽ về việc có hay không các tiện ích chăm sóc sức khỏe nội khu, khoảng cách, quy mô, mức độ sẵn sàng tiếp nhận cư dân 24/7..

Tiện ích tốt cho sức khỏe là yếu tố tạo nên sức hút cho các khu đô thị.

"Thực tế sức khỏe luôn là mối quan tâm hàng đầu của tất cả chúng ta, đặc biệt với vai trò là một nhà phát triển bất động sản, chúng tôi xem tiêu chí này là tối quan trọng khi kiến tạo không gian sống cho cư dân. Dịch Covid-19 như một 'chất xúc tác' khiến người mua nhà ý thức mạnh mẽ hơn về điều đó", đại diện Novaland chia sẻ.   

Một chuyên gia trong ngành khẳng định, kể cả khi Covid-19 qua đi, xu hướng lựa chọn nơi an cư với không gian xanh rộng lớn, tốt cho sức khỏe sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường trong thời gian dài. Xu hướng mới góp phần hình thành thói quen mới, thay đổi khẩu vị của nhà đầu tư và gia tăng giá trị cho bất động sản xanh.               

                                                                                                           Nguồn vnxpress