Kiến thức phong thủy cần biết trước khi xây nhà

Đăng bởi Admin vào lúc 04/05/2018

KIẾN THỨC PHONG THỦY CẦN BIẾT TRƯỚC KHI XÂY NHÀ

 

Nắm vững các kiến thức phong thủy để áp dụng khi xây nhà sẽ giúp bạn không chỉ có được một không gian sống đẹp mà còn tạo được sự dễ chịu, thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

 


(Để một khoảng đất trống ở hướng Nam sẽ mang lại những điều tốt cho gia chủ)

 

Trước hết, cần lựa chọn các số đo đẹp cho cửa cổng, cửa chính và cửa phụ hay cửa sổ, kể cả ban thờ để mang lại may mắn và không phải thay đổi các không gian sau khi căn nhà đã được xây xong. Phong thủy cho ngôi nhà không chỉ là việc chọn hướng nhà hay hướng cửa mà còn từ sự phối cảnh tổng thể xung quanh ngôi nhà.

Khi xây nhà nên để lại một khoảng đất trống ở hướng Nam, dù là để không hay trồng hoa đều giúp mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ. Nếu mặt phía Nam ngôi nhà đối diện một vườn hoa thì càng tốt, bởi điều đó sẽ tạo được một không gian thư thái và thoáng mát cho không gian sống của bạn và đặc biệt cát lợi về mặt phong thủy.

Bạn hãy để ý đến những cấu trúc chiếm hữu vùng không gian sống để vô hiệu hóa những ảnh hưởng xấu có thể mang lại từ chúng bằng, giúp cuộc sống của gia đình bạn được tốt đẹp hơn.

Cột nhà hình vuông trong thiết kế nhà ở không phải là hiếm gặp, nhưng theo phong thủy, cột nhà dạng này thường cản trở khí ở cửa chính, khiến căn nhà dễ gặp phải những điều xấu. Trong trường hợp này, bạn có thể trồng những cây dây leo quanh cột để hóa giải.

Tuy không có hại như cột vuông, nhưng nếu cột tròn đối diện trực tiếp với cửa chính sẽ tiềm ẩn những điều về chết chóc. Để hóa giải điều này, bạn có thể dùng bình phong che chắn giữa cột nhà và cửa chính.

Hiện thiết kế cầu thang xoắn ốc được khá nhiều người lựa chọn. Song, phong thủy cho rằng, cầu thang xoắn ốc là một trong những nguyên nhân gây nên sự thất thoát về tiền bạc, khiến tài khí trong nhà bị hao tán.

Thiết kế cầu thang theo dạng uốn cong liền mạch là tốt nhất và không nên đặt nó đối diện với cửa chính.

Các cửa phòng được thiết kế đối diện nhau hoặc cửa trước thông suốt đến cửa sau, phong thủy gọi đó là trực xung đối môn thường gây ra hiện tượng gió hút hay gió lùa mạnh và tầm nhìn xuyên qua không gian. Nếu không thể đảo cửa để tránh thì bạn có thể sử dụng các tấm bình phong kiểu cổ điển để che chắn.

Nếu giữa 2 cửa có khoảng cách ngắn (trong khoảng cách của một không gian, ví dụ trong phòng khách, trong nhà bếp…) thì chỉ cần đặt bình phong ở khoảng giữa là đủ. Nếu khoảng cách của 2 cửa xa nhau thì cần đặt bình phong che chắn ở cả 2 đầu.

Bình phong được sử dụng chỉ tính đến tác dụng về mặt trang trí chứ không liên quan đến tính đến hiệu quả phong thủy trong ngôi nhà.