Khi "khẩu vị" người mua nhà đã thay đổi

Đăng bởi Admin vào lúc 04/05/2018

Khi người mua ngày càng quan tâm đến tiện ích, môi trường sống mà họ sẽ thụ hưởng. Đó chính là tiền đề tốt cho những dự án được đầu tư bài bản, nhưng câu hỏi đặt ra là có bao nhiêu khu đô thị có thể đáp ứng được yêu cầu này? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể hiểu được "khẩu vị" của người mua đã thay đổi như thế nào?

“Khẩu vị” người mua thay đổi

Nếu như được lựa chọn giữa 1 nhà liền kề, biệt thự giữa lòng thành phố với 1 khu ngoại thành chắc chắn bạn sẽ nghĩ nên chọn trong nội thành. Nhưng thực tế cho thấy, hiện tại rất nhiều khách hàng đã lựa chọn khu ngoại thành bởi không khí trong lành và giá cả hợp lý.

Hoài Đức - một huyện ngoại thành Hà Nội (vốn là Hà Tây cũ) - được biết đến như 1 vùng đất "vàng" với hàng ngàn ngôi biệt thự, nhà liền kề được xây dựng tại đây, . Trong khi đó, những dự án trong nội thành như Khu đô thị Times City, Royal City hay Indochina Plaza Hà Nội, Richland Southern... đều được rao bán với giá cao ngất ngưởng. 

Liệu mua xa có rẻ?

Suy cho cùng những dự án này có giá cao ngất ngưởng cũng là điều hiển nhiên. Nếu như trong nội đô các tiện ích phục vụ đời sống sinh hoạt cơ bản của người dân đô thị như: trường học, khu mua sắm, khu vui chơi giải trí, thể dục - thể thao... cách không quá 5km. Nhưng đối với các khu đô thị ngoại thành, có lẽ bạn sẽ phải di chuyển trên 5km. 

Thực tế trái ngược trên cho thấy, việc khách hàng chọn mua ngoại thành không phải vì giá mà đích chính là vì môi trường sống. Thay vì vẻ hào nhoáng của những căn biệt thự hoành tráng ngay giữa lòng thành phố, những căn hộ ngoại thành lại chú trọng hơn đến môi trường sống xanh và hoàn thiện các tiện ích xung quanh, giúp các cư dân tại đây có thể hưởng những dịch vụ chất lượng nhất.

Thống kê của Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, khoảng 30% giao dịch thành công trên thị trường bất động sản đều nằm ở khu vực ngoại thành.

Ở phân khúc nhà liền kề, Dự án Khu đô thị Geleximco đã có bước chuyển mình khá lớn. Từ khi mở bán, khu đô thị này đã bán được gần 400 căn. Thực tế trên cho thấy, niềm tin của người mua nhà ngoại thành đang từng bước chuyển biến, có thể không thực sự nhanh, nhưng khá vững chắc.

 

XEM GIÁ CHI TIẾT CÁC CĂN VÀ DIỆN TÍCH TẠI ĐÂY