Hà Nội: Căn hộ chung cư sôi động trở lại, người mua nhà lúc này được hưởng lợi nhất

Đăng bởi Ngô Thị Huyền vào lúc 11/05/2020

Sau một thời gian im ắng, thị trường bất động sản Hà Nội lại sôi động trở lại, nhiều dự án đi vào bàn giao, ở các dự án đang mở bán các chủ đầu tư cũng liên tục tung ra các chính sách bán hàng, kích cầu lớn.

Mới đây, mới đây ngay sau khi lệnh cách li xã hội hết hiệu lực dự án hỗn hợp văn phòng dịch vụ và nhà ở Dreamland Bonanza - 23 phố Duy Tân - quận Cầu Giấy -Hà Nội do Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Vinaland làm chủ đầu tư đã phát đi thông báo sẽ bàn giao cho khách hàng vào ngày 11/5/2020. Sau khi bàn giao dự án được áp dụng mô hình vận hành& quản lý theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Cùng với việc bàn giao, trong đợt mở bán cuối cùng trong tháng 5 chủ đầu tư cũng cho biết sẽ áp dụng hàng loạt chương trình kích cầu như miễn phí quản lý dịch vụ đến hết năm 2020. Miễn phí sử dụng toàn bộ tiện tích tại tầng 7. Ngoài ra, còn hỗ trợ lãi suất 0% trong 12 tháng cho tối đa 50% giá trị còn lại của HĐMB. Dự án hiện đang được bán từ 2,6 tỷ/căn hộ, 2 phòng ngủ trên 70m2.

Ngoài Dreamland Bonanza, hàng loạt dự án đang mở bán khác cũng kích cầu bằng các biện pháp tặng gói nội thất lên đến vài trăm triệu đồng, tặng phí dịch vụ trong vòng 3 năm. Đặc biệt, tại một số dự án nguồn cung cũ, để đẩy lượng hàng tồn kho, chủ đầu tư còn chiết khấu trực tiếp vào giá bán căn hộ, tặng sổ tiết kiệm 50-100 triệu đồng cho khách.

Thị trường căn hộ chung cư Hà Nội sôi động trở lại sau dịch.

Cùng với các dự án cũ mở bán, nhiều chủ đầu tư cũng mạnh dạn ra mắt các dự án mới ra thị trường. Mới đây nhất, ngay sau khi lệnh cách li toàn xã hội dỡ bỏ, chủ đầu tư dự án Vinhomes Smart City đã chính thức ra mắt tòa căn hộ mới S4.01 với nhiều ưu đãi lớn như hỗ trợ khách hàng vay lên đến 70% giá trị căn hộ, thời hạn kéo dài đến 35 năm, được ân hạn nợ gốc tới khi nhận được nhà.

Tập đoàn Ecopark cũng ra mắt tòa chung cư Sky Oasis Ecopark. Để thu hút khách mua trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, chủ đầu tư đưa ra những ưu đãi lần đầu tiên có ở Ecopark như khách hàng chỉ đóng từ 240 triệu đồng đến khi nhận nhà, hỗ trợ 0% lãi suất và ân hạn nợ gốc tới khi nhận nhà và sau đó 4 tháng .Sau khi nhận nhà, khách thanh toán từ 5 triệu mỗi tháng...Các căn hộ tại Sky Oasis có giá từ 860 triệu đồng mỗi căn.

Mới đây, dự án Hateco Laroma tọa lạc trên đất vàng quận Đống Đa cũng chính thức được chủ đầu tư tung ra thị trường. Khách mua nhà sẽ được tặng ngay tủ lạnh "side by side; 02 năm phí dịch vụ khi khách hàng khi ký hợp đồng mua bán. Đặc biệt, hỗ trợ lãi suất 0% trong vòng 18 tháng và chiết khấu 7% khi khách hàng thanh toán ngay 95% giá trị căn hộ.

Quan sát cho thấy, mặc dù thị trường bị ảnh hưởng bởi Covid-19 nhưng giá bán của các dự án mới vẫn không có xu hướng giảm so với năm 2019. Tuy nhiên, các chủ đầu tư hầu hết đều sử dụng nhiều chính sách kích cầu, ưu đãi cho người mua nhà thời điểm này, đặc biệt các chính sách giãn thanh toán, hỗ trợ khách hàng về áp lực tài chính được nhiều chủ đầu tư sử dụng.

Đánh giá về sự tăng tốc bán hàng của các doanh nghiệp BĐS thời gian gần đây, ông Sử Ngọc Khương - Giám đốc cấp cao bộ phận Đầu tư Savills Việt Nam cho hay, bất động sản nhà ở vẫn là nhu cầu thiết yếu. Vì vậy, ngay sau khi dịch bệnh có phần được đẩy lùi các doanh nghiệp đã tăng tốc bán hàng bù lại thời gian ngủ đông suốt 3 tháng vừa qua.

"Sau đại dịch này, thị trường sẽ có những dự án chú trọng hơn vào chất lượng và không gian sống nhằm đảm bảo sức khỏe cho cư dân. Các không gian đô thị sinh thái, hướng đến việc chăm sóc và tăng cường sức khỏe cho cư dân được kỳ vọng phát triển hơn", ông Khương khẳng định.

Báo cáo của JLL Việt Nam cũng cho hay, cùng với việc sốc lại tinh thần sau thời kỳ dịch bệnh căng thẳng, thị trường có thể đón chờ một số xu hướng nổi bật, bao gồm các dự án có tính bền vững, tốt cho sức khỏe. Bất động sản sinh thái được dự đoán sẽ là một "điểm sáng"

                                                                                                             

                                                                                                                            Lan Nhi

                                                                                                                       Theo Tổ Quốc