"Giải mã" lý do vì sao phân khúc chung cư cao cấp hút giới đầu tư

Đăng bởi Admin vào lúc 04/05/2018

Thời gian gần đây, các sản phẩm chung cư cao cấp khu vực Tây Hà Nội đang “gây sốt” thị trường BĐS bởi lợi nhuận kép mang lại cho các nhà đầu tư thông minh và có tầm nhìn chiến lược. Nhưng nguyên nhân vì sao lại khiến giới đầu tư đổ xô vào thị trường này? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Giới đầu tư quay lại với thị trường bất động sản

So với việc đầu tư lĩnh vực tiền tệ, đầu tư vẫn được đánh giá có đà tăng trưởng cao hơn bởi dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam tiếp tục tăng trưởng, trong đó lĩnh vực BĐS đứng thứ 2 với 29 dự án đầu tư đăng ký mới, tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng thêm là 1,22 tỷ USD, chiếm 8,9% tổng vốn đăng ký trong năm 2016. Các chuyên gia dự đoán năm 2017 tới đây, BĐS Việt Nam tiếp tục nhận được nguồn vốn đầu tư lớn khi các Hiệp định song phương, đa phương có hiệu lực.

Các chuyên gia kinh tế - tài chính cho rằng, các nhà đầu tư trong nước hiện nay có xu hướng quan tâm tới BĐS nhiều hơn, đặc biệt là các cơ hội đầu tư có khả năng sinh lời ngay từ việc cho thuê và các cơ hội đầu tư có khoản sinh lời cố định, để giúp họ bảo toàn tài sản trong bối cảnh đồng tiền có thể tiếp tục biến động.

Nên “đổ tiền” vào phân khúc nào?

Rất nhiều chuyên gia trong giới bất động sản đã nhận định phân khúc chung cư cao cấp vẫn là “hàng hot” của thị trường Hà Nội, trong đó khu vực phía Tây Hà Nội, đặc biệt là quận Nam Từ Liêm là khu vực có giá tăng mạnh nhất.

Minh chứng rõ ràng nhất là tại Hà Nội, phân khúc chung cư cao cấp đang nóng lên với thông tin chủ đầu tư Vingroup giới thiệu rất nhiều dự án như Vinhomes Trần Duy Hưng, Vinhomes Skylake Phạm Hùng, Vinhomes Metropolis, Vinhomes Green Bay..... Đây là 4 dự án trọng điểm của tập đoàn Vingroup trong thời gian này. Ngay từ khi ra mắt, các dự luôn được giới đầu tư săn lùng ráo riết bởi giá bán căn hộ vô cùng hấp dẫn.

4 Siêu dự án hot nhất của tập đoàn Vingroup

Đặc biệt chính sách hỗ trợ tài chính ưu đãi trong trung hạn là lý do khiến nhiều khách hàng đặt mua dự án này. Cụ thể, khi mua 1 căn hộ tại dự án, nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ lãi suất 0% trong vòng 18 tháng đối với khoản vay lên tới 70% giá trị căn hộ trong 20 năm. Như vậy, nếu mua căn hộ giá khoảng 9 tỷ đồng, nhà đầu tư chỉ cần có số vốn tự có khoảng 3 tỷ đồng. Ngay trong thời gian hỗ trợ lãi suất này, nếu chuyển nhượng khách hàng sẽ lãi ròng từ hơn 200 triệu đồng, đến hơn 1.5 tỷ đồng (tùy thuộc loại hình, thời gian, giá bán). Theo tính toán, tỷ suất sinh lời mà nhà đầu tư thu được sẽ đạt trên 50%.

Một lý do khiến những dự án của Vinhomes “hot hơn bao giờ hết” là do nguồn cung nằm trong khu vực nội đô. Thêm vào đó, những dự án này sở hữu nhiều lợi thế như nằm trong khu vực dân trí cao, cơ sở hạ tầng hiện đại và ngày một hoàn thiện.

XEM CHI TIẾT BẢNG GIÁ VÀ HÌNH ẢNH THỰC TẾ:

- Dự án Vinhomes Metropolis

- Dự án Vinhomes Trần Duy Hưng

- Dự án Vinhomes Mễ Trì

- Dự án Vinhomes Sky Lake