Giá dịch vụ chung cư Hà Nội được giữ nguyên

Đăng bởi Admin vào lúc 04/05/2018

Giá dịch vụ chung cư Hà Nội được giữ nguyên

UBND thành phố cho biết, khung giá trên chưa có các dịch vụ cao cấp như tắm hơi, bể bơi, sân tennis hoặc các dịch vụ cao cấp khác.
UBND thành phố Hà Nội vừa công bố khung giá dịch vụ chung cư mới trên địa bàn với mức cao nhất vẫn là 16.500 đồng/m2.

Quyết định của UBND thành phố về khung giá dịch vụ chung cư tách bạch đối với 2 loại là nhà chung cư có thang máy và không có thang máy.

Theo đó, với nhà chung cư không có thang máy, khung giá dịch vụ tối thiểu là 450 đồng/m2, tối đa là 5.000 đồng/m2. Trong khi với nhà chung cư có thang máy, khung giá tối thiểu là 800 đồng/m2, tối đa là 16.500 đồng/m2.

Mức giá trên được giữ nguyên so với quyết định của UBND thành phố ban hành 1 năm trước, tháng 6/2014.

UBND thành phố cho biết, khung giá trên chưa có các dịch vụ cao cấp như tắm hơi, bể bơi, sân tennis hoặc các dịch vụ cao cấp khác. Ngoài ra, trường hợp có nguồn thu từ kinh doanh các dịch vụ khác thuộc phần sở hữu chung của chung cư phải được tính để bù đắp, nhằm mục đích giảm giá.

Quy định cũng nêu rõ Ban quản trị được quyết định giá dịch vụ của nhà chung cư. Trường hợp chưa thành lập được Ban quản trị thì phải được sự chấp thuận của trên 50% hộ dân đang sống tại nhà chung cư bằng văn bản.

Các Sở, ngành liên quan như Xây dựng, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Cục Thuế thành phố và các ngành có liên quan được giao nhiệm vụ tiếp nhận, tổng hợp các ý kiến trong việc quản lý giá dịch vụ nhà chung cư; xây dựng điều chỉnh khung giá phù hợp với tình hình thực tế, trình UBND thành phố xem xét, quyết định.

Thành phố cũng giao UBND các quận, huyện, thị xã phê duyệt giá dịch vụ nhà chung cư khi có tranh chấp về giá theo địa bàn; báo cáo về các vướng mắc, phát sinh tranh chấp trong lĩnh vực quản lý giá tại địa phương gửi Sở Xây dựng tổng hợp, báo cáo UBND thành phố; thông tin, tuyên truyền cho các bên có liên quan về việc quản lý, sử dụng nhà chung cư theo các quy định hiện hành.

Phân phối tòa C chung cư Kim Văn Kim Lũ

 

mua chung cư giá rẻ  |  chung cư giá rẻ hà nội  |  mua chung cư giá rẻ ở hà nội  |  thủ tục mua nhà

mua biệt thự ở hà nội  |  mua nhà mặt phố hà nội  |  thủ tục làm sổ đỏ, sổ hồng  |  thủ tục sang nhượng nhà đất