Giá đất Cần Thơ rục rịch tăng

Đăng bởi Admin vào lúc 04/05/2018

Giá đất Cần Thơ rục rịch tăng

 

mua chung cư giá rẻ  |  chung cư giá rẻ hà nội  |  mua chung cư giá rẻ ở hà nội  |  thủ tục mua nhà

mua biệt thự ở hà nội  |  mua nhà mặt phố hà nội  |  thủ tục làm sổ đỏ, sổ hồng  |  thủ tục sang nhượng nhà đất

Thị trường nhà đất, khách sạn và mặt bằng cho thuê tại Tp. Cần Thơ đang có sự “chuyển mình”. Hàng loạt dự án chung cư, nhà ở cao cấp, cao ốc văn phòng… đang được đầu tư ồ ạt.

- Những năm tới sẽ là thời điểm tốt cho thị trường BĐS thành phố nhờ một loạt các chính sách mới có hiệu lực, các chủ đầu tư đã được “tôi luyện” qua một thời gian dài khó khăn. Đặc biệt, kế hoạch “dời đô” về khu đô thị Nam Cần Thơ sẽ là một bước ngoặt rất lớn cho thị trường BĐS phát triển mạnh.

- Ngoài ra, tập đoàn Sao Mai (An Giang) đã cuẩn bị một quỹ đất khá lớn tại thành phố Cần Thơ để chuẩn bị cho kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh lĩnh vực BĐS tại đây. Các nhà đầu tư Hàn Quốc, Nhật Bản cũng đang có các bước thăm dò và xin chủ trương đầu tư những khu công nghiệp đô thị, dự án nghỉ dưỡng, sân golf tại khu Nam Cần Thơ…


“Cùng với các công trình nâng cấp quốc lộ 1A, hoàn thành xây dựng Cảng biển Cái Cui, Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ, cầu Cần Thơ đã mở ra cơ hội phát triển kinh tế-xã hội của Cần Thơ. Tôi tin chắc rằng sẽ có nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến Cần Thơ đầu tư và sẽ có sự bứt phá ngoạn mục cho sự phát triển của các tỉnh, thành lân cận”, ông Lê Huỳnh Hoàng Minh, Phó giám đốc sàn giao dịch bất động sản Mekongland, cho biết.

Còn theo ông Trịnh Quang Tiến, chủ tịch Hiệp hội BĐS Cần Thơ, những năm tới sẽ là thời điểm tốt cho thị trường BĐS thành phố nhờ một loạt các chính sách mới có hiệu lực, các chủ đầu tư đã được “tôi luyện” qua một thời gian dài khó khăn. Đặc biệt, kế hoạch “dời đô” về khu đô thị Nam Cần Thơ sẽ là một bược ngoặc rất lớn cho thị trường BĐS phát triển mạnh.

Theo đó, từ năm 2015-2020 sẽ là giai đoạn hoàn thành việc di chuyển trung tâm hành chính về Nam Cần Thơ. Theo đó, trung tâm hành chính mới sẽ nằm trong quy hoạch dự án trung tâm văn hóa Tây Đô, với tổng diện tích là 11ha. Các cơ quan chính quyền và UBND thành phố sau này sẽ dời về đây hoạt động.

Hiện tại, có nhiều dự án BĐS lớn đang khẩn trương đầu tư xây dựng tại khu Nam này nhằm kịp thời nắm bắt cơ hội trên. Chẳng hạn, dự án khách hạn Mường Thanh đang hoàn thiện giai đoạn 2; dự án trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao và nhà ở cao cấp; dự án sân golf và nhà ở cao cấp tại Cồn Ấu của Tập đoàn Vingroup chuẩn bị khởi động; địa ốc Hoàng Quân đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà phố tại Khu Đô Thị - Đại Học Đồng Bằng Sông Cửu Long, hiện tại dự án đã triển khai thi công 15/16 dãy nhà với tổng số 448/534 căn. Dự kiến, đến năm 2017 Khu Đô Thị - Đại Học Đồng Bằng Sông Cửu Long sẽ hoàn thành tất cả các hạng mục và đưa vào sử dụng.

Ngoài ra, tập đoàn Sao Mai (An Giang) đã chuẩn bị một quỹ đất khá lớn tại thành phố Cần Thơ để chuẩn bị cho kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh lĩnh vực BĐS tại đây. Các nhà đầu tư Hàn Quốc, Nhật Bản cũng đang có các bước thăm dò và xin chủ trương đầu tư những khu công nghiệp đô thị, dự án nghỉ dưỡng, sân golf tại khu Nam Cần Thơ…

"Cần Thơ là một đô thị trực thuộc trung ương và đang có ưu thế về quy hoạch rất tốt. Việc chuyển địa bàn về Cần Thơ cũng là một bước đi táo bạo của tập đoàn Sao Mai nhằm đi trước đón đầu những tiềm năng phát triển của vùng đất này trong tương lai", ông Trương Vĩnh Thành, Phó Tổng giám đốc Sao Mai, nói.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, các dự án khu dân cư ở Nam Cần Thơ đang tạo ra quỹ nhà ở rất lớn cho xã hội và góp phần đa dạng thị trường nhà ở tại trung tâm thành phố. Giá nhà xây sẵn hoàn thiện ở khu Nam Cần Thơ rất đa dạng và phù hợp với nhiều đối tượng dân cư. Với số tiền khoảng 580 triệu đồng, khách hàng có thể mua được căn nhà xây sẵn, vào ở ngay. Khách hàng còn được hỗ trợ vay ngân hàng, chỉ cần trả trước khoảng 30% trong tổng số tiền căn nhà, số tiền còn lại có thể vay ngân hàng trả dài hạn từ 5 đến 10 năm.

Tại Nam Cần Thơ, hiện nay nhà một trệt, hai lầu hoàn chỉnh có giá khoảng 1,2 - 1,3 tỉ đồng/căn. Giá đất nền dao động từ 3 - 15 triệu đồng/m2, tùy vào lộ giới và vị trí đất... Nhìn chung, so với nhà đất nội thành, nhà đất Nam Cần Thơ thấp hơn rất nhiều, chỉ bằng 20-50% so với các thành phố lớn khác.

Đất nền tại khu đô thị Mỹ Hưng, giá điều chỉnh tăng từ 5%-10%, tùy vị trí và lộ giới. Cụ thể, đường Trần Hoàng Na, đoạn qua dự án, lộ giới 47m, giá đất nền tăng từ 7,7 triệu lên 8 triệu đồng/m2, các tuyến đường khác trong dự án có lộ giới 30m tăng từ 5,3 triệu lên 5,5 triệu đồng/m2… Đây là dự án duy nhất ở Tp. Cần Thơ điều chỉnh tăng giá đất nền trong thời điểm hiện nay.

Theo đánh giá của một số nhà đầu tư BĐS, ngoài thông tin trung tâm hành chính được di dời về vị trí mới, còn có nhiều yếu tố tốt kích thích thị trường nhà đất tại Tp. Cần Thơ trở nên “sốt” như: giá đất năm 2015 được công bố tăng hơn năm 2014 từ 10%-30%; Cần Thơ đã bổ sung một số tuyến đường giao thông mới được đầu tư và các khu dân cư sau khi hoàn thành cơ sở hạ tầng đưa vào sử dụng; một số ngân hàng trên địa bàn Tp. Cần Thơ đã bắt đầu bắt đầu mở cửa cho kênh tín dụng BĐS với những chính sách hợp lý, lãi suất phù hợp…

 

mua chung cư giá rẻ  |  chung cư giá rẻ hà nội  |  mua chung cư giá rẻ ở hà nội  |  thủ tục mua nhà

mua biệt thự ở hà nội  |  mua nhà mặt phố hà nội  |  thủ tục làm sổ đỏ, sổ hồng  |  thủ tục sang nhượng nhà đất

Nguồn Cafef.vn