Gần 49 tỷ USD đã chảy vào bất động sản Việt Nam

Đăng bởi Admin vào lúc 04/05/2018

 

Gần 49 tỷ USD đã chảy vào bất động sản Việt Nam

 

Trong 6 tháng đầu năm 2015 nhà đầu tư nước ngoài đã rót thêm hơn 465 triệu USD vào lĩnh vực bất động sản với 11 dự án đăng ký mới và 7 lượt dự án tăng vốn.

 

Ephatland - gần 49 tỷ đô chảy vào BĐS Việt Nam

 

Nhiều chuyên gia nhận định năm 2015 dòng tiền từ nước ngoài đổ vào bất động sản sẽ tăng nhanh do nhiều chính sách pháp luật cởi mở, đặc biệt là việc mở cửa cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam.

Cục Đầu tư nước ngoài cho biết năm 2015 cũng là năm nhiều chính sách kinh tế mới theo hướng thông thoáng, cởi mở hơn chính thức có hiệu lực, nhất là việc sửa đổi, bổ sung Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp...

"Các đạo luật này đã nới lỏng nhiều quy định, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào thị trường bất động sản Việt Nam", Cục Đầu tư nước ngoài cho biết.

Như vậy, tính chung nguồn vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài đổ vào bất động sản Việt Nam đã lên tới 48,66 tỷ USD.

Trước đó vào tháng 3, Cục Đầu tư nước ngoài đã có báo cáo về tình hình đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Theo đó, quy mô bình quân dự án trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản là 106 triệu USD.

Trong số các quốc gia đầu tư tại Việt Nam trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản thì Singapore dẫn đầu với 75 dự án và 10 tỷ USD vốn đầu tư, chiếm 16,4% tổng số dự án và 20,6% tổng vốn đầu tư của toàn ngành kinh doanh bất động sản.

Đứng thứ hai là Hàn Quốc với gần 82 dự án và gần 7 tỷ USD vốn đầu tư, chiếm 18% tổng số dự án và 14,4% tổng vốn đầu tư của toàn ngành.

Trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản thì TP Hồ Chí Minh là tỉnh thu hút được nhiều vốn FDI nhất trong lĩnh vực này với hơn 190 dự án và 13,4 tỷ USD vốn đầu tư.

Hà Nội đứng thứ hai với 92 dự án và 8 tỷ USD vốn đầu tư. Bà Rịa – Vũng Tàu đứng thứ ba với 10 dự án và 6,1 tỷ USD vốn đầu tư. Các tỉnh tiếp theo là Bình Dương, Quảng Nam, Đồng Nai, Hải Phòng...