Dòng vốn đầu tư BĐS chảy mạnh về các tỉnh ven Hà Nội cuối năm 2019

Đăng bởi Ngô Thị Huyền vào lúc 16/11/2019

Cuối năm 2019, thị trường BĐS Hà Nội có dấu hiệu chững lại cả về nguồn cung và lượng tiêu thụ. Trong khi đó, phân khúc đất nền giá rẻ tại các tỉnh ven đô lại trở thành sản phẩm hấp dẫn các nhà đầu tư.

Đất nền tỉnh ven Hà Nội hút dòng vốn đầu tư

Nhiều chuyên gia bất động sản nhận định, cuối năm 2019, trong khi nhu cầu ở thực có dấu hiệu chững lại thì xu hướng đầu tư vẫn diễn ra sôi nổi. Trong đó, phân khúc được tiêu thụ tốt hơn cả là đất nền giá rẻ, từ 2 tỷ đồng trở xuống, tập trung ở các tỉnh ven đô.

Đất nền – loại sản phẩm được coi là "của để dành" cho các nhà đầu tư trong thời gian gần đây liên tục cho thấy xu hướng tăng trưởng mạnh. Việc nắm giữ đất nền không chỉ giúp nhà đầu tư bảo toàn giá trị thực, mà còn gắn liền với giá trị gia tăng theo thời gian.

Xét về mặt lâu dài, đất nền thương mại luôn là kênh đầu tư lý tưởng, chỉ có lên chứ ít khi xuống giá. Điều này là nhờ khả năng khai thác thương mại cũng như ít chịu ảnh hưởng bởi sự thăng trầm của thị trường, tính thanh khoản rất cao và có tỷ suất sinh lời đột biến hơn chung cư và condotel.

Trong bối cảnh bất động sản Hà Nội và Hồ Chí Minh đang thiếu nguồn cung, giá tăng cao do quỹ đất ngày càng cạn kiệt, các chủ đầu tư có xu hướng mở rộng thị trường sang các tỉnh lân cận. Dòng vốn đầu tư cũng theo đó chảy mạnh về các tỉnh thành vệ tinh.

Trên thực tế, những địa phương có bán kính khoảng 50km từ trung tâm Hà Nội đã và đang thu hút mạnh mẽ giới đầu tư. Đặc biệt là những tỉnh có kinh tế phát triển, sở hữu nhiều khu công nghiệp, hạ tầng hiện đại như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Thái Nguyên,... Bởi theo quy luật chung, giá đất trung tâm thủ đô tăng trước sẽ kéo theo giá đất các tỉnh vùng ven tăng sau, kinh tế hạ tầng phát triển cũng là đòn bẩy giúp bất động sản tăng giá. Nhà đầu tư thông thái là người biết đi trước đón đầu cơ hội, "ôm" vào ngay khi giá đất còn rẻ và bán với mức giá cao trong tương lai.

Đầu tư sinh lời với KĐT Dĩnh Trì – Bắc Giang

Trong số các tỉnh lân cận Hà Nội, Bắc Giang nổi lên như một thị trường mới đầy tiềm năng. Nhờ sự tăng trưởng kinh tế vượt bậc, hạ tầng đang được hiện đại hóa, quỹ đất sạch còn rộng lớn, tỉnh này đã và đang thu hút nguồn vốn đầu tư mạnh mẽ với hàng trăm dự án.

Thị trường giao dịch tại Bắc Giang luôn sôi động khiến giá bất động sản khu vực tăng mạnh. Theo số liệu thống kê, giá bán căn hộ dao động từ 12 - 25 triệu đồng/m2; đất nền có giá trung bình từ 10 - 20 triệu đồng/m2. Tỷ suất lợi nhuận đạt từ 10 – 20%, tại những vị trí đẹp lợi nhuận có thể lên tới 30%.

Một trong số những dự án đang thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng là Khu đô thị mới Dĩnh Trì, nằm tại xã Dĩnh Trì, thành phố Bắc Giang.

Dự án sở hữu vị trí vàng khi nằm ngay mặt đường tỉnh lộ 299, cách quốc lộ 31 chỉ 300m, cách Quốc lộ 1A chỉ 2 km, cách Thủ đô Hà Nội khoảng 50km về phía Bắc, rất thuận tiện để kết nối với các khu vực và tỉnh thành lân cận.

Khu đô thị Dĩnh Trì được phát triển theo hình thức phân lô bán nền với giai đoạn I có gần 357 lô đất nền bao gồm liền kề và shophouse, diện tích từ 92 – 204m2. Đây là hình thức rất được ưa chuộng tại thị trường Bắc Giang nhờ vốn đầu tư ban đầu thấp và thanh khảo cao. Đồng thời, chủ sở hữu cũng dễ dàng gia tăng lợi nhuận theo kiểu "một vốn bốn lời": để ở, kinh doanh, cho thuê, tích lũy tài sản chờ tăng giá.

Dự án đang được chào bán với mức giá hấp dẫn chỉ từ 11 triệu/m2. Pháp lý minh bạch rõ ràng, khách hàng được trao sổ đỏ ngay khi ký hợp đồng mua bán.

Với vị trí đẹp cùng hạ tầng đồng bộ, hiện hữu, giá bán hợp lý, khu đô thị Dĩnh Trì mang tới tiềm năng tăng giá mạnh mẽ trong tương lai.

Đặc biệt, Khu đô thị Dĩnh Trì đang áp dụng chính sách bán hàng mới với nhiều ưu đãi khủng. Theo đó, khách hàng mua dự án trong thời gian này sẽ được tặng ngay 01 xe SH mode trị giá 60 triệu. Đồng thời được tham gia bốc thăm may mắn với cơ hội trúng 01 giải đặc biệt: 01 Ô tô Vinfast Fadil trị giá 400 triệu; 05 giải khuyến khích: mỗi giải 01 Iphone Xr trị giá 20 triệu.

                                                                                                           Theo Nhịp sống kinh tế