Có nên mua nhà liền kề tại Khu đô thị Thiên Đường Bảo Sơn?

Đăng bởi Ngô Thị Huyền vào lúc 21/02/2020

"Gia đình tôi đang có nhu cầu mua một căn nhà liền kề. Thông qua một số sàn giao dịch, tôi được giới thiệu mua sản phẩm tại Khu đô thị Thiên Đường Bảo Sơn gần với Đại lộ Thăng Long. Qua tìm hiểu thông tin được biết, một số sản phẩm tại khu vực này bị bỏ hoang nhiều năm, nhờ quý báo tư vấn giúp, tôi có nên mua nhà tại khu vực này hay không?" - Nguyễn Hoàng Mai - phường Mai Dịch (Cầu Giấy, Hà Nội)

Chị Mai thân mến!

Khu đô thị Thiên Đường Bảo Sơn nằm trên trục đường Lê Trọng Tấn kéo dài, thuộc địa bàn xã An Khánh, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội. Với lợi thế nằm gần với nhiều trục đường lớn kết nối khu vực phía Tây với trung tâm của Thủ đô, nơi đây đã được một số nhà phát triển BĐS đầu tư nhiều dự án khu đô thị mới, như Khu đô thị Thiên Đường Bảo Sơn, Khu đô thị Geleximco, Khu đô thị Bắc An Khánh, Nam An Khánh...

 Khu đô thị Thiên Đường Bảo Sơn. Ảnh: Công Hùng

Được biết, khu đô thị nằm trong tổng thể hạng mục của dự án Thiên Đường Bảo Sơn, gồm: Khu vui chơi giải trí, Khu nhà biệt thự liền kề và nhà vườn. Đây là một trong số ít dự án tại Thủ đô có tích hợp cả khu vui chơi giải trí và khu nhà ở, bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2011. Theo đánh giá, khu đô thị này nằm ở vị trí tương đối thuận lợi, dễ dàng di chuyển vào khu vực trung tâm Hà Nội (cách khoảng 12km); là khu vực được ghi nhận đã trải qua nhiều đợt “sốt đất” đối với những người đầu tư BĐS và những người có nhu cầu về nhà ở cao cấp những năm gần đây.

Thời gian qua, nhiều sản phẩm tại khu vực này không có người ở là do điều kiện về hệ thống hạ tầng kỹ thuật, giao thông, thoát nước chưa được đầu tư đồng bộ, việc đi lại gặp nhiều khó khăn, ngập lụt do mưa lớn... Nhưng hiện nay, UBND TP Hà Nội đã phê duyệt đề án đầu tư, xây dựng huyện Hoài Đức thành quận. TP Hà Nội và chính quyền địa phương đang tích cực hoàn thiện hệ thống hạ tầng và các tiêu chí về xây dựng, đô thị để thực hiện mục tiêu này. Vì vậy, khu vực này được nhận định sẽ tăng giá trị trong thời gian tới, anh chị có thể cân nhắc để xuống tiền.

Chúc chị và gia đình sớm tìm được một căn liền kề bảo đảm chất lượng, phù hợp với nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.

                                                                                                            Theo kinhtedothi