Chuyên gia dự báo giá nhà đất năm 2016

Đăng bởi Admin vào lúc 04/05/2018

Trong năm 2016, giá BĐS tăng theo xu hướng thị trường, giá có thể tăng thêm từ 10-20%. Nhờ những chính sách mới thị trường đang ngày trở nên minh bạch hơn vì vậy thị trường sẽ khó xảy ra bong bóng trong ngắn hạn. Vì vậy, năm 2016 nhiều cơ hội trên thị trường BĐS đang chờ đợi nhà đầu tư.

 

Tại buổi Giao lưu trực tuyến về triển vọng thị trường BĐS 2016 được tổ chức tại Hà Nội mới đây, ông Giáp Văn Kiểm – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Land Hà Thành từng cho biết, đối với thị trường Hà Nội và TP. HCM giá hiện nay là hợp lý nhất, trong thời gian tới, khi nguồn cung vẫn còn nhiều thì giá nhà đất cũng chỉ tăng ở mức 20%.

"Trong năm 2016, giá BĐS tăng theo xu hướng thị trường là điều dễ hiểu. Chúng ta nhìn lại năm 2013 khi giá BĐS chạm đáy, giá tăng dần lên vào năm 2014 và sôi động nhất vào năm 2015. Việt Nam là đất nước có dân số trẻ, tốc độ đô thị hoá rất cao, chính vì thế nhu cầu về nhà ở tại các đô thị vẫn rất lớn. Nên giá thời gian tới sẽ tiếp tục xu hướng tăng dần", Ông Kiểm cũng nhấn mạnh.

Đồng quan điểm với ông Kiểm, mới đây trả lời truyền thông chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu cũng cho rằng giá BĐS giai đoạn tới sẽ tăng: "Một khi lãi suất cho vay tăng, các doanh nghiệp sẽ phải điều chỉnh giá bán ra cho phù hợp. BĐS tất yếu sẽ phải tăng giá và mức tăng thêm dự kiến từ 5 -10% so với giá bán thời điểm cuối năm 2015", ông Hiếu cho biết.

Theo phân tích từ góc độ tài chính của ông Hiếu: "Yếu tố tỷ giá sẽ tiếp tục là vấn đề đáng lưu tâm trong năm 2016 và nhiều khả năng sẽ có từ 1 - 2 lần điều chỉnh tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước. Lãi suất trên thị trường tiền tệ sẽ ổn định và tăng nhẹ so với năm 2015. Hiện tại BĐS đang tăng trưởng tín dụng ‘nóng’, nguồn vốn đổ vào BĐS ngày càng nhiều. Lãi suất ngân hàng khó lòng giảm do bị ràng buộc với lãi suất huy động nên trong năm 2016, lãi suất cho vay BĐS sẽ tiếp tục tăng. Điều này sẽ tác động khí giá BĐS tăng theo".

Cũng có cái nhìn rất lạc quan về thị trường, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA), nhận định thị trường bất động sản 2016 sẽ tiếp tục đà hồi phục được manh nha từ cuối năm 2013 và kéo dài qua các năm 2014, 2015. Ông Châu nhận định, hiện chưa thấy biểu hiện nào cho thấy đà phục hồi này bị chững lại trong năm 2016.

Cũng theo ông Châu, năm 2015, thị trường bất động sản TPHCM đã ghi nhận sự tăng giá ở nhiều dự án bất động sản. Tuy nhiên, theo nhận định của ông Châu, biên độ tăng thực tế dao động ở mức 5-15%, phù hợp với quy luật khi thị trường bắt đầu đi lên từ đáy và chưa đạt đỉnh. Theo đó, các biểu hiện của thị trường ở thời điểm hiện tại cho thấy, trong năm tới giá BĐS sẽ tiếp tục đi lên cùng với sự đi lên của thị trường.

Do thị trường BĐS 2016 được dự báo sẽ tăng trưởng nên các chuyên gia cho rằng đây là cơ hội cho nhà đầu tư BĐS chốt lời. Giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường cho biết từng khẳng định: "Vốn trong dân vẫn còn rất nhiều, triển vọng thị trường cũng cực kỳ lớn, người dân hãy cứ đầu tư đi, cứ đổ tiền vào BĐS đi vì thị trường năm 2016 sẽ tốt hơn so với năm 2015. Thị trường sẽ có độ đốc, nhưng sẽ dốc ở mức vừa phải",

Nhìn nhận việc giá BĐS sẽ tăng ổn định và khó gây ra tình trạng tích tụ bong bóng, năm 2016 vẫn sẽ là năm nhà đầu tư tiếp tục kiếm được lợi từ BĐS. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo nhà đầu tư cũng cần thận trọng quan sát chuyển biến của dòng tiền và sáng suốt trong việc lựa chọn sản phẩm đầu tư.

Nguồn: Cafef

mua chung cư giá rẻ  |  chung cư giá rẻ hà nội  |  mua chung cư giá rẻ ở hà nội  |  thủ tục mua nhà

mua biệt thự ở hà nội  |  mua nhà mặt phố hà nội  |  thủ tục làm sổ đỏ, sổ hồng  |  thủ tục sang nhượng nhà đất