Ai trở thành quán quân thị phần môi giới bất động sản 2015?

Đăng bởi Admin vào lúc 04/05/2018

Dù khó có thể có những con số chính xác trên thị trường bất động sản, tuy nhiên, với những dữ liệu và số liệu thu thập được một cách tương đối đến từ các tổ chức, công ty nghiên cứu thị trường, cho thấy thị trường bất động sản 2015 diễn ra sôi động, và đạt được những con số rất ấn tượng.


Số doanh nghiệp thành lập mới trong lĩnh vực bất động sản tăng vọt đến 78,7% so với cùng kỳ năm trước.

Năm 2015 cũng đánh dấu một năm hoạt động tích cực, sôi nổi và nhiệt tình của các đơn vị môi giới, phân phối địa ốc. Nhiều nhân viên môi giới bất động sản đã quay lại với nghề sau thời gian "giải nghệ" vì thị trường khủng hoảng, khiến cuộc cạnh tranh thị phần rất khốc liệt.

Đội ngũ nhân viên môi giới tại các sàn giao dịch bất động sản đã tăng gấp 2 -3 lần so với cùng kỳ năm 2014, thậm chí những sàn lớn có thể tăng gấp 4-5 lần. Đơn cử như liên minh sàn G5 năm 2014 chỉ với 300 nhân viên môi giới nhưng nay con số đã lên hàng nghìn nhân viên.

 Vì thế, năm nay được xem là năm bội thu của môi giới địa ốc. Đáng chú ý đó là các sàn giao dịch bất động sản trong nước vẫn chiếm lĩnh thị trường kể từ 2013 đến nay.

Tại thị trường Hà Nội, Hệ thống siêu thị dự án (STDA) của CEN GROUP và Liên minh các sàn BĐS G5 vẫn là 2 đơn vị chủ lực trong lĩnh vực tiếp thị và phân phối bất động sản.

mua chung cư giá rẻ  |  chung cư giá rẻ hà nội  |  mua chung cư giá rẻ ở hà nội  |  thủ tục mua nhà

mua biệt thự ở hà nội  |  mua nhà mặt phố hà nội  |  thủ tục làm sổ đỏ, sổ hồng  |  thủ tục sang nhượng nhà đất

     


Giao dịch nhà đất năm 2015 đạt mức cao kỷ lục. Nguồn: Bộ Xây dựng

  Giao dịch nhà đất năm 2015 đạt mức cao kỷ lục. Nguồn: Bộ Xây dựng

Số liệu từ Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng), tổng hợp từ các báo cáo của một số sàn giao dịch BĐS trên địa bàn Hà Nội, cho thấy trong 11 tháng của năm 2015 cả thị trường đạt khoảng 17.750 giao dịch thành công, tăng 80% so với cùng kỳ năm ngoái. Còn con số giao dịch tại thị trường Tp.HCM cũng đạt mức tương đương khoảng trên 17.000 giao dịch.

Công ty nghiên cứu thị trường CBRE Việt Nam cũng vừa công bố báo cáo thị trường địa ốc Hà Nội năm 2015, cho thấy năm nay giao dịch đạt mức cao nhất trong lịch sử, với hơn 21.100 giao dịch thành công.

Nếu tham chiếu với tổng số giao dịch như trên, từ số liệu mà một số sàn bất động sản lớn trên thị trường cung cấp, Hệ thống STDA vẫn là đơn vị đứng đầu về số lượng giao dịch thành công.


Liên minh G5: Gồm Đất Xanh Miền Bắc, Sàn BĐS DTJ, sàn BĐS Maxland, sàn BĐS Asean. Số liệu do một số sàn cung cấp

Liên minh G5: Gồm Đất Xanh Miền Bắc, Sàn BĐS DTJ, sàn BĐS Maxland, sàn BĐS Asean. Số liệu do một số sàn cung cấp

Bám sát STDA tiếp tục là Liên minh các sàn giao dịch bất động sản G5, và một số sàn bất động sản khác như Ez Việt Nam, sàn bất động sản Hải Phát, sàn bất động sản An Việt Hưng, sàn bất động sản Viet Housing, sàn bất động sản Phú Quý, sàn bất động sản An Cư, sàn bất động sản Hoàng Vương…

Năm 2015 là năm lượng căn hộ bán ra trên thị trường đạt mức kỷ lục. CBRE ghi nhận có tới 28.300 căn hộ được chào bán, tăng 70% so với năm 2014. Căn hộ cao cấp chiếm tỷ trọng 28% trong tổng số căn chào bán mới.

Đa phần những dự án có số lượng lớn căn hộ bán ra đều do STDA hoặc Đất Xanh Miền Bắc phân phối.

STDA cho biết, tổng giao dịch tại Hà Nội đến hết năm 2015 đạt khoảng 7300 giao dịch thành công. Trong năm qua, hệ thống đơn vị phân phối BĐS này đã đảm nhận hàng chục dự án trên cả nước, trong đó có tới 21 dự án lớn tại Hà Nội.

Các dự án có giao dịch tốt nhất: Goldmark City, Imperia Garden, CT36, Parkview Residence, ...các dự án khác đều nằm ở phân khúc căn hộ trung và cao cấp, có giá bán trên dưới 2 tỷ đồng.


Biến động giao dịch trong năm của STDA

Biến động giao dịch trong năm của STDA

Theo số liệu công bố từ Liên minh G5, năm 2015 lượng giao dịch tại hệ thống sàn này tăng gấp đôi so với năm ngoái, đạt khoảng 6800 giao dịch thành công.

Trong liên minh G5, Đất Xanh Miền Bắc được xem là nhà phân phối lớn nhất trong hệ thống. Năm qua đơn vị này đã tiếp thị và phân phối thành công hàng chục dự án lớn. Các dự án có giao dịch tốt như Park Hill, Park Hill Premium, Goldmark City, Nghĩa Đô, Eco Green City, Five Star Garden,…

Trong khi đó, sàn bất động sản DTJ năm nay lại tập trung mạnh vào phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng. Đáng chú ý là đơn vị này năm qua đã tiếp thị và phân phối khá thành công chuỗi biệt thự biển Vinpearl Premium của Vingroup với hàng trăm giao dịch thành công.

Năm 2015 đánh dấu một năm đầy sôi động tại các sàn giao dịch bất động sản với số lượng giao dịch trung bình tăng gấp 2 lần năm ngoái. Năm 2016 với nhiều dự báo lạc quan, các sàn giao dịch BĐS kỳ vọng giao dịch sẽ tiếp tục tăng, với nhiều dự án “bom tấn” được triển khai.

 

Nguồn: Cafef

mua chung cư giá rẻ  |  chung cư giá rẻ hà nội  |  mua chung cư giá rẻ ở hà nội  |  thủ tục mua nhà

mua biệt thự ở hà nội  |  mua nhà mặt phố hà nội  |  thủ tục làm sổ đỏ, sổ hồng  |  thủ tục sang nhượng nhà đất